“ĐT Việt Nam đã tiếp cận nhóm mạnh châu Á”

Sau chiến thắng trước ĐT Jordan, BLV Quang Huy cho rằng trình độ của ĐT Việt Nam đã tiệm cận nhóm mạnh châu Á.

ĐT Việt Nam với tinh thần thi đấu quả cảm và tuyệt vời đã giành chiến thắng trước ĐT Jordan tỉ số 4-2 để qua đó xuất sắc ghi tên mình vào vòng tứ kết. Trước đó, hai đội hòa nhau 1-1 trong suốt 120 thi đấu.

 BLV Quang Huy cho rằng ĐT Việt Nam đã tiếp cận được các đội tuyển mạnh của châu Á.

Nhận xét về những gì ĐT Việt Nam đã thể hiện trước Jordan, BLV Vũ Quang Huy nhận xét: “Thầy trò HLV Park Hang-seo chơi quá tuyệt vời. Tôi rất ngỡ ngàng khi chứng kiến màn trình diễn của tuyển Việt Nam trước Jordan. Đây là trận đấu mà mình hội tụ nhiều tinh hoa và tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được phẩm chất của một đội bóng lớn. Chúng ta đã chứng minh có thể chơi sòng phẳng với các đội bóng được đánh giá cao hơn ở đấu trường châu lục. Nó càng củng cố vững chắc những gì tôi đã nói trước đó. Đó là tuyển Việt Nam đã tiếp cận nhóm mạnh của bóng đá châu Á”.

Trước đó, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh cũng đã nhận xét lứa cầu thủ ĐT Việt Nam hiện tại là quá hay: “Một trận đấu tuyệt vời. Đối phương là đội mạnh, nhưng đội tuyển Việt Nam còn hơn họ ở khả năng kiểm soát bóng, khả năng dứt điểm. Tôi muốn nhấn mạnh rằng thế hệ cầu thủ hiện nay quá hay.

Về mặt tâm lý trước giờ bóng lăn, Jordan rất muốn thắng Việt Nam, vì họ cũng cay mũi trước hàng loạt thành tích của chúng ta thời gian qua. Dù vậy, đội tuyển Việt Nam đấu sức, đấu trí đều hơn đối phương. Tâm lý và thể lực của chúng ta hiện tại đều được chuẩn bị tốt. Chúng ta đá đến tận loạt sút luân lưu nhưng các cầu thủ vẫn còn rất khoẻ và rất bình tĩnh.”

 Thế hệ trong tay HLV Park Hang-seo hiện tại quá hay.

Lọt vào vòng tứ kết, ĐT Việt Nam sẽ phải chạm trán một đối thủ được đánh giá rất mạnh và là một ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch đó là ĐT Nhật Bản. Đội vừa giành chiến thắng trước Saudi Arabia với chiến thắng 1-0.