ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Bảng G không hề dễ so với các bảng còn lại, nhưng ĐT Việt Nam hoàn toàn có cơ hội đứng nhất bảng đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Những lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam chạm mặt những đối thủ rất quen thuộc ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á là Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE. Đây đều là những đội tuyển đã hiểu rất rõ về nhau và sẽ rất khó đá.

Tất nhiên, nếu xét đến trường hợp bốc thăm xấu nhất thì ĐT Việt Nam vẫn còn “may chán”. Nhưng nếu xét đến cục diện các bảng hiện có và so với tưởng tượng của nhiều người, bảng G thực sự rất khó khăn.

Không phải ngẫu nhiên giới chuyên môn gọi đây là “bảng tử thần”. Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều là những đội bóng hàng đầu tại nhóm hạt giống của họ. Vậy nên, ĐT Việt Nam khó lòng có được hiệu số đẹp. Điều này sẽ là bất lợi nếu như thầy trò HLV Park Hang-seo đứng ở vị trí thứ 2 và cần có hiệu số để xét quyền đi tiếp.

Thế nhưng, khó không có nghĩa là cơ hội đi tiếp của chúng ta hẹp lại. Ngược lại, bảng G dù được coi là “bảng tử thần”, nhưng đá đúng phong độ, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến chuyện giành quyền đi tiếp nhờ đứng đầu bảng đấu.

Rất nhiều nhà chuyên môn của bóng đá Việt đã tin vào điều này. Bình luận viên Quang Huy và HLV Hoàng Văn Phúc cùng chung quan điểm, ĐT Việt Nam có thể tự tin trước mọi đối thủ tại bảng G.

Trong số các đối thủ ĐT Việt Nam gặp tại bảng G, UAE tại nhóm 1 nghiễm nhiên là đội tuyển mạnh nhất. Tuy nhiên, lần gần nhất gặp nhau tại ASSIAD 2018, các học trò của HLV Park Hang Seo không hề lép vế trước đội tuyển này.